Những đội hình thích hợp với chiến thuật tiki taka FO4 mới nhất 2022

Những đội hình thích hợp với chiến thuật tiki taka FO4 mới nhất 2022

Những đội hình phù hợp với chiến thuật tiki taka FO4 mới nhất hiện nay gồm những thông tin gì? Khi người chơi áp dụng chiến thuật tiki taka trong game FIFA online 4 sẽ có được độ hiệu quả ra sao? Nếu các bạn muốn hiểu rõ về chiến thuật này hơn thì hãy dành chút thời gian tham khảo ngay bài viết dưới đây của W88!

Những đội hình thích hợp với chiến thuật tiki taka FO4 – Chia sẻ từ W88

Hiện nay chiến thuật tiki taka đang là chủ đề rất hot được rất nhiều game thủ yêu thích FO4 quan tâm và tìm hiểu sau khi cập nhật gameplay mới. Vậy hiện nay có những đội hình này thích hợp với lối đá tiki taka trong FIFA Online 4? Có thể nói lối đá tiki taka luôn là chiến thuật được rất nhiều huấn luyện viên bóng đá trong game FO4 ưa chuộng và sử dụng thường xuyên. Bởi chiến thuật này có lối đá hoa mỹ, đẹp mắt trong những pha phối hợp của các cầu thủ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tăng FPS CSGO để chơi game mượt mà hơn 

Nhưng ngoài đời chiến thuật tiki taka đã bị coi là “khai tử” nhưng trong FO4 chiến thuật này ngày càng được các huấn luyện viên ưa chuộng hơn. Và sau đây xin mời mọi người tham khảo những đội hình thích hợp với chiến thuật tiki taka FO4, cụ thể: 

Đội hình 4-2-3-1

Có thể nói đội hình 4-2-3-1 trong chiến thuật tiki taka FO4 rất phù hợp với gameplay mới của FIFA Online 4. Bởi nó có độ cân bằng cao với 4 hậu vệ có khả năng phòng ngự tốt kết hợp với 2 CDM. Chính yếu tố đặc biệt này đã giúp các cầu thủ lên bóng tương đối dễ dàng từ trung lộ 2 cánh nhờ hàng tiền vệ nhiều người. Nhưng để áp dụng đội hình này với chiến thuật tiki taka FO4 thì huấn luyện viên cần chọn ra một tiền đạo toàn diện để phát huy tối đa sức mạnh của cả đội hình. 

Chien Thuat Tiki Taka Fo4 1
Đội hình 4-2-3-1 được áp dụng rất nhiều với chiến thuật tiki taka FO4

Bên cạnh đó vai trò chuyền bóng của tuyến tiền vệ trong đội hình 4-2-3-1 cũng rất quan trọng. Vì nếu như tiền vệ không thể đi bóng thì đội hình này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Đội hình 4-1-2-1-2

Đội hình 4-1-2-1-2 phát huy rất tốt hiệu quả trong phiên bản mới của FO4. Đặc biệt là nếu bạn sử hữu trong tay nhiều tiền vệ trung tâm hàng đầu của game như: Gullit, Vieira, Pogba, Seedorf thì đội hình sẽ phát huy tối đa sức mạnh. Nếu như các cầu thủ có khả năng cầm bóng tốt thì game thủ có thể tạo ra rất nhiều pha tấn công nguy hiểm từ phía trung lộ. 

Chien Thuat Tiki Taka Fo4 2
Đội hình 4-1-2-1-2 tạo ra nhiều pha tấn công nguy hiểm

Tuy nhiên nhược điểm của độ hình này đó là sẽ rất dễ bị nhận ra ở các bậc xếp hạng cao trong FO4. Nếu như các cầu thủ của đội đối phương có khả năng phòng ngự tốt hơn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước hàng phòng ngự đông người. Những lúc như thế này người chơi cần tấn công từ cánh với sự tham gia của hai hậu vệ biên. 

Đội hình 4-1-2-3 – thông tin từ W88 về chiến thuật tiki taka FO4

Đây là một đội hình rất phù hợp với chiến thuật tiki taka FO4 phiên bản cũ. Tuy nhiên nó vẫn tỏ ra vô cùng hiệu quả trong phiên bản mới của game. Đây là đội hình có khả năng tấn công rất đa dạng và đẹp mắt. Nếu như bạn sở hữu những tiền đạo cánh chất lượng và có có nhiều kỹ thuật thì cơ hội dứt điểm sẽ rất cao. 

Chien Thuat Tiki Taka Fo4 3
Đội hình 4-1-2-3 có lối đá rất đẹp mắt

Đặc biệt là đội hình 4-1-2-3 đã tỏ ra vô cùng lợi hại khi những quả ZD quay trở lại. Bên cạnh đó tiền đạo cắm và tiền vệ trung tâm cũng có thể xâm nhập khung thành và ghi bàn rất hiệu quả. Chính vì vậy khi bạn chơi phòng ngự hay tấn công thì cũng phát huy tối đa sức mạnh của đội hình với chiến thuật tiki taka. Nhưng sơ đồ này lại có nhược điểm đó là khả năng chống phản công khá tệ so với 2 đội hình được W88 chia sẻ phía trên. 

Đội hình 4-2-1-3 trong chiến thuật tiki taka FO4

Đội hình 4-2-1-3 đảm bảo khả năng tấn công rất đẹp mắt cùng khả năng phòng ngự rất chắc chắn. Trong phiên bản gameplay hiện tại game thủ có thể sử dụng 2 tiền đạo thuần đá cánh. Hoặc bạn có thể cho 2 tiền đạo đá cánh bó vào trung lộ chơi RF, LF để tăng thêm sự biến ảo trong lối đi bóng. Không những thế ngoài lối chơi tiki taka thì đội hình này còn có khả năng phản công nhanh bằng đường chuyền QW dài từ tuyến dưới 3 tiền đạo ở phía trên. 

Chien Thuat Tiki Taka Fo4 4
Đội hình 4-2-1-3 có sự biến ảo rất tốt

Tuy nhiên đội hình 4-2-1-3 rất dễ bị bắt bài nếu như người chơi chỉ chú ý đến việc chuyền bóng. Nếu bạn muốn chơi đội hình này hiệu quả thì cần phải kết hợp với chiến thuật tiki taka để tạo ra sự đột phá. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về chiến thuật tiki taka FO4 cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà W88 cung cấp sẽ giúp mọi người chơi FO4 hiệu quả hơn. 

>>> Xem thêm: Thủ thuật cá cược