GG trong Liên Quân là gì? Cách sử dụng GG đúng nghĩa 

GG trong Liên Quân là gì? Cách sử dụng GG đúng nghĩa 

GG trong Liên Quân là gì mà được nhiều người quan tâm tới vậy? Trên thực tế, người chơi game này đông đảo và sáng tạo rất nhiều thuật ngữ game khó hiểu. Trong đó, thuật ngữ GG là từ gây lú nhất. GG được sử dụng trong rất nhiều mảng, vậy GG trong Liên Quân Mobile là gì? Tất cả thông tin cơ bản, dễ hiểu nhất sẽ có trong bài viết sau của W88.

W88 giải nghĩa thuật ngữ GG trong Liên Quân là gì? 

Thuật ngữ GG thường được sử dụng khá phổ biến giữa những người chơi Liên Quân. GG là viết tắt của Good Game, được hiểu đơn giản là game hay, game tốt trong thể thao điện tử. GG là cái bắt tay đồng tình giữa các game thủ khi sẵn sàng thừa nhận kết quả công bằng nhất của trận đấu vừa kết thúc.

 GG được sử dụng đúng thời điểm thể hiện rõ rệt tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết, sự tôn trọng và yêu thích giữa các đối thủ với nhau. Tuy nhiên, nếu GG được sử dụng quá sớm trong một trận đấu, ý nghĩa GG sẽ bị thay đổi từ tốt sang xấu. 

Đối với người chơi Liên Quân nước ngoài, GG được sử dụng để đánh giá các trận đấu hay, hấp dẫn vào thời điểm sắp hoặc vừa kết thúc một trận nào đó. Đây cũng là ý nghĩa cơ bản nhất của GG trong Liên Quân. 

Nghĩa chung của thuật ngữ GG trong Liên Quân
Nghĩa chung của thuật ngữ GG trong Liên Quân

Tại Việt Nam, câu hỏi “GG trong Liên Quân là gì?” có nhiều cách trả lời hơn. Thông thường, GG không được sử dụng như một từ đồng viên mà mang ý nghĩa quăn game, khích bát. Game thủ Việt Nam có hướng hiểu sai về GG và sử dụng GG khi đang chiến đấu và trao đổi với đồng đội hoặc đối thủ. 

Một số biến thể trong nghĩa của GG trong Liên Quân tại Rank Việt 

Trong mỗi trận đấu của Rank Việt, GG trong Liên Quân là gì vẫn luôn được chú ý. Từ này có nhiều cách sử dụng và phân biệt ý nghĩa dựa trên cách nói chuyện của người dùng. Dưới đây là một số biến thể ý nghĩa của GG trong Liên Quân Việt Nam được W88 tổng hợp. 

Cách khôi phục tài khoản twitter bị đình chỉ mới nhất 2022

>>> Xem thêm: Ý nghĩa GG trong Liên Quân là gì khi dùng với đồng đội? 

Khi đánh Liên Quân, các game thường chat GG cho đồng đội khi phát hiện team sắp thua hoặc hoàn toàn không có cơ hội lật ngược tình thế để kêu gọi đầu hàng. Ý nghĩa thông báo đầu hàng bằng thuật ngữ GG được sử dụng rộng rãi trong các trận đấu thường của Rank Việt. Và tất cả những người chơi cũ của game đều biết đến cách dùng này. 

Ý nghĩa GG trong Liên Quân khi dùng với đồng đội
Ý nghĩa GG trong Liên Quân khi dùng với đồng đội

Ngoài ra, khi đồng đội sử dụng GG với nhau còn có một ý nghĩa khác. Khi chiến đấu, thỉnh thoảng team bạn sẽ có những đồng đội kỹ năng kém hoặc cố tình để đối thủ hạ gục, không giúp gì được cho những thành viên khác của team. Thành phần này sau khi hoàn thành việc feed sẽ chat GG và không quan tâm đến những đường lane màu xanh khác. 

Ý nghĩa GG trong Liên Quân là gì khi được đối thủ sử dụng?

GG được người chơi dùng để xúc phạm đối thủ về cách chơi hay kỹ năng như “GG lẹ đi đỡ tốn thời gian”, “ Sắp thua rồi, GG đi gà”,… Trong trường hợp này, GG được dùng với ý nghĩa chê bai và nhắc nhở đầu hàng. 

Sử dụng GG trong Liên Quân một cách lịch sự và văn minh 

Game thủ Liên Quân có nhiều cách hiểu đối GG. Tuy nhiên, là một người chơi thể thao điện tử thông minh, bạn phải biết cách phân biệt, hiểu và sử dụng chuẩn xác ý nghĩa của GG. 

GG là lời khen khi kết thúc trận đấu 

Đối với các máy chủ Hàn và Châu Âu, GG luôn được sử dụng với những ý nghĩa tốt đẹp, có khả năng cổ vũ tinh thần trước và sau trận đấu cho tất cả các game thủ. Tại các sân chơi này, GG được dùng như một lời khen gửi đến các thành viên của team và khen những team có lối chơi hay, tự tạo nên lợi thế, mang lại chiến thắng cho team. 

Dùng GG khích lệ đội thua

Khi đội chơi thua cuộc, ý nghĩa của từ GG trong Liên Quân là gì? Trong trường hợp này, GG được sử dụng với ý nghĩa tôn trọng và khích lệ tinh thần của đội thua. Bạn cần thể hiện sự yêu thích của mình về trận đấu, bày tỏ lòng cảm thông đối với team thua. 

>>> Xem thêm: Thủ thuật cá cược

Ý nghĩa dùng GG khích lệ đội thu
Ý nghĩa dùng GG khích lệ đội thu

GG có thể dùng nhận xét đội thua đã có một trận đấu thú vị và hấp dẫn nhưng không có kết quả như ý. GG mang ý nghĩa dù bạn thua nhưng bạn đã tạo nên một trận đấu, giải đấu tuyệt vời. Đồng thời, GG cũng thể hiện sự bằng lòng chấp nhận kết quả một cách văn minh của team thua. 

Không cố tình dùng sai ý nghĩa của GG trong Liên Quân 

Sử dụng GG như từ ngữ xúc phạm, chê bai đội chơi khác là cách dùng sai với ý nghĩa của từ này trong Liên Quân Quốc tế. Bạn nên tránh sử dụng GG để thể hiện sự khinh bỉ, coi thường và hạ bệ khả năng của đồng đội và đối thủ. 

Việc sử dụng sai nghĩa GG trong Liên Quân tạo cho trận đấu không khí căng thẳng và nặng nề. Như vậy, các kết quả cuối cùng của trận đấu sẽ không dễ dàng được đón nhận và tạo nên xích mích giữa các game thủ trong W88. 

Anh em nên tránh sử dụng sai nghĩa của GG trong Liên Quân
Anh em nên tránh sử dụng sai nghĩa của GG trong Liên Quân

Trên đây là những giải đáp vấn đề “GG trong Liên Quân là gì?” được W88 chia sẻ chi tiết mà những tân thủ Liên Quân có thể hiểu và sử dụng. Để tạo nên một trận đấu mãn nhãn và kết giao nhiều bạn bè, nhanh chóng học được kỹ năng tốt, hãy sử dụng GG một cách văn mình và lịch sự.