Hướng dẫn cách sử dụng lệnh group trong cad hiệu quả nhất 2022

Hướng dẫn cách sử dụng lệnh group trong cad hiệu quả nhất 2022

Lệnh group trong cad là gì? Hướng dẫn cách sử dụng lệnh group hiệu quả trong autocad thực hiện như thế nào? Phương pháp phá lệnh group trong autocad thực hiện dễ hay không? Để hiểu rõ về chủ đề này hơn thì các bạn hãy dành một chút thời gian để tham khảo ngay bài viết dưới đây của W88 nào!

Lệnh group trong cad là gì? – W88 giải đáp

Hiện nay có rất nhiều người đặt ra câu hỏi lệnh group trong autocad là gì? Đây là vấn đề thắc mắc chung của những người mới tham gia học vẽ trên phần mềm autocad. Và lệnh group trong cad có công dụng gom các đối tượng trong một bản vẽ thành một nhóm cụ thể. Chính sự đặc biệt này đã giúp cho người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tạo nên những bản vẽ chất lượng nhất. 

Lenh Group Trong Cad 1
Lệnh group trong cad là gì?

Khi sử dụng lệnh group trong autocad thì bạn cần dùng đến đối tượng này thì chỉ cần mở group đã tạo lên để lấy đối tượng đó. Theo các chuyên gia thiết kế nhiều năm kinh nghiệm để có thể tạo nên một bản vẽ chính xác và đúng tỷ lệ hơn thì mọi người nên sử dụng lệnh group trong cad. Vì điều này sẽ giúp cho các đối tượng có cùng thuộc tính hợp lại với nhau rất tiện lợi. 

>>> Xem thêm: Tin đồn Meeyland lừa đảo có phải sự thật hay không?

Chính những công dụng đặc biệt mà lệnh group trong autocad mang lại vô cùng lớn cho người thiết kế đồ họa cho nên lệnh này đã ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Vậy cách sử dụng lệnh autocad như thế nào? Xin mời các bạn cùng W88 tham khảo tiếp những thông tin bổ ích dưới đây về lệnh group trong autocad. 

Hướng dẫn cách sử dụng lệnh group trong autocad

Nếu như mọi người muốn sử dụng lệnh group trong cad hiệu quả và tạo nên những bản vẽ chất lượng nhất, thì các bạn hãy tham khảo ngay những bước hướng dẫn dưới đây và thực hiện theo. Cụ thể: 

Lenh Group Trong Cad 2
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã thao tác xong với lệnh Group trong Cad
  • Bước 1: Đầu tiên mọi người hãy gõ phím “G” trên bàn phím sau đó nhấn “Enter” để lệnh được hiển thị trên màn hình
  • Bước 2: Sau đó các bạn nhấp vào mục “group name” => Nhấn “New” để tạo nên một group mới
  • Bước 3: Lúc này các bạn hãy chọn đối tượng mà mình cần nhóm lại vào trong group rồi click vào mục “OK”

Như vậy các bạn đã hoàn tất các bước thực hiện lệnh nhóm chung các đối tượng vào một group. Để group này được hiển thị lên trên giao diện cad thì anh em cần nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + A.

Những chú ý khi sử dụng lệnh group trong autocad

Khi mọi người sử dụng các phiên bản autocad đời mới thì các bạn cần phải chú ý đến những công cụ hỗ trợ trên thanh commant như sau:  

Lenh Group Trong Cad 3
Những điều người dùng cần lưu ý khi sử dụng lệnh trong group autocad
  • Commant: Group select object or [Name Description] : Nhập N để đặt tên cho Group muốn tạo.
  • Command: Group Enter  a group name or [?]: Nhập tên của Group mà anh em muốn tạo.
  • Commant: Group select object or [Name Description]: Nhập D để thêm mô tả chi tiết cho group. Yếu tố này sẽ hỗ trợ anh em tìm kiếm đối tượng trong group được nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. 
  • Command: Group Enter a group description: Nhập văn bản mô tả cho Group.
  • Commant: Group select object or [Name Description]: Click chuột chọn những đối tượng trong bản vẽ mà bạn muốn đưa vào Group.
  • Command: Erase -> Enter, Sau đó nhấn Select Object ->Enter để thực hiện các lệnh hiệu chỉnh nhằm chọn lại đối tượng đã được tạo thành nhóm Group trong phần mềm Cad.
  • Group name: Nhập tên Group các đối tượng bằng lệnh Erase.

W88 hướng dẫn cách phá group trong cad thực hiện ra sao?

Có thể nói nếu như các bạn nắm bắt được tất cả các công cụ hỗ trợ của lệnh group trong cad sẽ giúp mọi người thiết kế bản vẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nếu như bạn muốn gỡ bỏ lệnh group trong cad đi hoặc bỏ group trong cad một đối tượng nào đó thì người dùng cần phải gọi lệnh group.

Sau đó anh em hãy chọn tên group và click vào nút “Remove” ngay phía trên khung change group. Tiếp đến bạn hãy nhấp chuột và chọn đối tượng cần tách trên dòng nhắc lệnh và nhấn “OK” hay “Enter” để kết thúc lệnh group phía trong cad đi. 

>>> Xem thêm: Thủ thuật cá cược

Lenh Group Trong Cad 4
Cách phá group trong cad thực hiện ra sao?

Với những thao tác đơn giản mọi người có thể phá lệnh group trong autocad rất nhanh chóng. Điều này sẽ giúp cho những người dùng thiết kế bản vẽ kỹ thuật được nhanh chóng, chính xác và đẹp mắt hơn rất nhiều. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về hướng dẫn cách dùng lệnh group trong cad hiệu quả nhất. Hy vọng những nội dung mà W88 cung cấp sẽ giúp mọi người sử dụng lệnh group trong autocad hiệu quả hơn.